อย่าล้อเล่นกับธรรมชาติ! ทรัมป์จะกลับคำหรือไม่? เมื่ออเมริกาเจอเฮอริเคน 2 ลูก ทั้งทางซ้ายขวา ของทวีป

05.09.2017

                  เหตุการณ์จาก ‘เฮอริเคนฮาร์วีย์’ ถล่มรัฐเท็กซัสยังไม่ทันคลี่คลาย อเมริกาต้องระทึกอีกครั้ง
                        เมื่อกำลังจะเจอกับพายุลูกใหม่ที่ชื่อ ‘เฮอริเคนเออร์มา’ ที่รุนแรงระดับ 4 เข้าอีก


เมื่อ 1 ก.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศของอเมริการายงานว่า ชาวอเมริกาอาจจะต้องเผชิญมหันตภัยจากเฮอริเคนลูกใหม่ที่ชื่อ ‘เฮอริเคนเออร์มา’ (Irma) ซึ่งขณะนี้กำลังก่อตัวและทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก จนเป็นเฮอริเคนกำลังแรงอันตรายลูกใหม่ระดับ 4 ความเร็วลม 210-249 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความสูงของคลื่น 4.0-5.5 เมตร ที่อาจจะโหมกระหน่ำสู่หมู่เกาะในทะเลแคริบเบียน และสหรัฐฯทางรัฐฟลอริด้า ในอีกประมาณ 4-5 วันข้างหน้า ต่อจาก ‘เฮอริเคนฮาร์วีย์’ ที่ถล่มรัฐเท็กซัส ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

 
 

ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสหรัฐฯ และเมืองฮิวส์ตันต้องประสบอุทกภัยครั้งใหญ่ ในขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของเฮอริเคน ก็เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 39 รายแล้ว ทางการของเปอร์โตริโก และรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ จึงได้ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อเตรียมรับมือ ‘เฮอริเคน เออร์มา’ ที่มีความแรงระดับ 4 แล้ว โดยคาดว่าอานุภาพในการทำลายล้างสูง จะทำให้แผงป้องกันพายุเสียหายหนัก หลังคาบ้านเรือนบางแห่งถูกทำลาย น้ำท่วมเข้ามาถึงพื้นที่ดินส่วนใน และจะทำให้เกิดไฟดับในบางพื้นที่นานกว่า 4 เดือน

 


 
 
เรื่องธรรมชาติจึงไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอีกต่อไป แม้ว่าหลังจากนี้ทรัมป์จะห้ามการเกิดภัยพิบัติไม่ได้ แต่อย่างน้อย คนเราต้องเรียนรู้การใช้ชีวิต เพื่อจะช่วยเหลือตัวเองและครอบครัวให้อยู่รอด
ด้วยความตระหนักถึงสิ่งที่ทุกคนทำในแต่ละวัน เพราะจริงๆแล้วภัยธรรมชาติก็ไม่ใช่สิ่งที่อยู่ไกลจากตัวเลย

ที่มา : http://www.telegraph.co.uk/news/2017/09/04/hurricane-irma-strengthens-category-4-florida-declares-state/

ALL RIGHTS RESERVED. © 2015 SPARC THAI.