ดูไบเริ่มทดสอบแท็กซี่เฮลิคอปเตอร์ไฟฟ้าแล้ว !

02.10.2017

                    ดูไบเริ่มก้าวไปไกลอีกขั้น ด้วยการเปิดให้บริการแท็กซี่เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรกของโลก
                                         โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้เริ่มทดสอบเป็นครั้งแรก


เฮลิคอปเตอร์โดยสารแบบอิสระสองที่นั่ง (AAT) ซึ่งเป็นยานพาหนะมีลักษณะคล้ายกับเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็ก ที่ติดตั้งใบพัด 18 ใบและใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมด โดยต้นแบบ AAT ที่มีชื่อ “Volocopter” มีความเงียบและมีความเร็ว 50 กม. / ชม. และความเร็วในการบินสูงสุด 100 กม. / ชม.

โดยรวมแล้วตัวเครื่องมีความสูงสองเมตรและมีเส้นผ่าศูนย์กลางรวมใบพัด อยู่ห่างไปประมาณเจ็ดเมตร เมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ AAT จะสามารถบินได้โดยไม่ต้องมีการให้คำแนะนำในการควบคุมระยะไกลและสามารถใช้เวลาในการเดินทางนานถึง 30 นาทีในแต่ละครั้ง ในกรณีที่มีปัญหาก็มีตู้เซฟรวมทั้งระบบแบตเตอรี่สำรอง โรเตอร์ และแม้แต่ร่มชูชีพ
ผู้ก่อตั้ง Volocopter นายฟูเรียน เรเทียร์ ได้กล่าวว่า "ผ่านกระบวนการทำงานคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนของคุณ สั่งงาน Volocopter ผ่านแอปให้ไปยังที่ๆคุณต้องการได้ โดย Volocopter จะมารับคุณและพาคุณไปที่จุดหมายปลายทางของคุณเอง ปัจจุบันมันสามารถทำการบินได้ ผ่านแทร็คเส้นทาง GPS ในปัจจุบัน และเราจะสามารถพัฒนาการรับรู้แบบเต็มรูปแบบรวมถึงการเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่ไม่รู้จักต่อไปในอนาคต"

Venture Beat รายงานว่าการทดสอบเที่ยวบินเกิดขึ้นในระหว่างพิธีของมงกุฎราชกุมาร Sheikh Hamdan bin Mohammed Sheikh Hamdan เพื่อการสนับสนุนนวัตกรรมและการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยพัฒนาประเทศ แต่ยังสามารถส่งเสริมสร้างความเป็นไปได้ในอนาคตด้วย" "นี่จึงจะเป็นข้อพิสูจน์อีกอย่างหนึ่งถึงความมุ่งมั่นที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ในการสำรวจโอกาสให้บริการชุมชนอย่างต่อเนื่องและพัฒนาความมั่งคั่งและความสุขของสังคม"


 
Volocopter วางแผนที่จะเปิดให้บริการในดูไบภายในห้าปี โดยปัจจุบันบริษัทได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทางสหรัฐและยุโรปในส่วนช่วยเป็นกำลังพัฒนาด้านการบินอย่างต่อเนื่อง

ที่มา : http://http://inhabitat.com/dubai-has-officially-started-testing-flying-taxis/

ผู้เขียน
SPARC TEAM
SPARC STAFF

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
 
01.10.2017
20 ปีการจากไปของ เจ้าหญิงของคนทั้งโลก ผู้ต่อสู้เพื่อสิ่งที่เธอเชื่อมัน
30.08.2017
จีนเปิดตัว สะพาน “Binhe Yellow River” ด้วยหลอดไฟ LED
02.08.2017
ภัยน้ำท่วม VS พฤติกรรมมนุษย์
ALL RIGHTS RESERVED. © 2015 SPARC THAI.